top of page

Baltcouplestherapy Group

Public·73 members

gần Tết, phổ quát vườn mai vẫn đang đợi khách

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay nổi danh tại Tp.Hồ Chí Minh đang khẩn trương nhặt lá, coi ngó để tạo ra những cây mai hấp dẫn nhất phục vụ người mua.

Hàng chục nhân lực khẩn trương nhặt lá mai tại vườn mai Chí Công, thành thị Thủ Đức, thành thị Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Anh).ngoài ra, theo ghi nhận, nhu cầu sắm tậu mai của người chơi mai Tết còn hơi lác đác, kém nở rộ so mang những năm trước.

Làng mai Bình Lợi (xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh) từ lâu được biết tới là vùng trồng mai lớn và có tiếng của Tp. Hồ Chí Minh. Cả thị trấn hiện với sắp 500 hộ trồng mai sở hữu tổng diện tích khoảng 510 ha. Hiện giờ, các nhà vườn đang tất tả công việc nhặt lá, tập hợp chăm sóc để cây ra nụ lớn, khoẻ.

không những thế, phôi mai vàng sống được bao lâu cho biết, thị phần mai năm nay mang vẻ trầm lắng hơn những năm trước. Tới gần giữa tháng Chạp nhưng nhà buôn chỉ tới tham khảo giá chứ chưa đặt chỗ hay chốt tậu. Các khách quen ở xa như khu vực miền Bắc, miền Trung năm nay cũng chưa phổ quát.

Vườn mai Hữu Đức xã Bình Lợi, thị xã Bình Chánh mang 4ha trồng mai mang khoảng hơn 20.000 cây mai thành phẩm đã sẵn sàng để đưa ra thị phần. Theo anh Bùi Ngọc Đức - chủ vườn, năm nay do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều người thắt chặt ăn tiêu hơn, đặc biệt là những sản phẩm không cấp thiết nên thị trường mai kém nở rộ hơn dù nhà vườn đã chủ động khuyến mãi để nhiều người sở hữu mai chơi Tết.

Chuẩn bị các chậu mai mini, mai bonsai để cung ứng ra thị trường. (Ảnh: Xuân Anh).

giả dụ các năm trước, 1 chậu mai sở hữu giá khoảng 500.000 đồng thì năm nay chỉ bán khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Để tiếp cận được phổ quát các bạn hơn ở phổ quát phân khúc khác nhau, năm nay, vườn mai Hữu Đức đưa ra thị trường khoảng một.000 chậu mai bonsai, đặc thù là mai bonsai mini.

không những thế, còn mang khoảng một.000 chậu mai dành riêng cho khách thuê. Có các chậu mai được khách đặt thuê trước, tùy nhu cầu của người dùng nhà vườn sẽ chọn lựa thời gian nhặt lá và chăm sóc để mai nở đúng ngày. Sau Tết, nhà vườn sẽ thu lại những cây mai này để tiếp diễn trông nom cho các Tết sau.

Ông Nguyễn Văn Kim, vườn mai Văn Giàu, (xã Bình Lợi, quận Bình Chánh cho biết, những năm trước, vườn mai Văn Giàu bán ra thị trường làng nhàng từ 2.000 - 3.000 cây mai, mỗi cây giá từ 500.000 - 700.000 đồng. Nhưng năm nay, sức tìm chậm hơn năm ngoái và dự báo mục tiêu thụ được khoảng một.000 - 2.000 cây mai.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page